Đồng Tháp: Các em thiếu nhi hân hoan đón lễ hội Trung thu với chủ đề “Chia sẻ Yêu thương” tại Chùa Quê Hương

12:09:38 - 27/09/2018       Trịnh Thắm

Phatgiaovatuoitre.com - Tết Trung thu luôn là lễ hội đặc biệt dành riêng cho tất cả các em thiếu nhi trên khắp cả nước. Trong câu chuyện cổ tích của đêm trăng rằm, hình ảnh chú Cuội và chị Hằng luôn gần gũi và sống với tuổi thơ. Tuy nhiên, không phải trẻ em nào cũng được hưởng mùa Trung thu trọn vẹn. Vẫn còn đó rất nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thì việc đón Tết Trung thu chỉ là niềm mơ ước.

Với mong muốn mang đến cho các em thiếu nhi có những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có một mùa Trung thu trọn vẹn và đầy ý nghĩa. Ngày 16/9/2018, Phân Ban Thanh thiếu nhi Phật tử Trung ương (thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương GHPGVN) phối hợp với chùa Quê Hương, thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức chương trình Lễ hội Trung thu với chủ đề “Chia sẻ Yêu thương” và tặng 1.300 phần quà Tết Trung thu cho các em thiếu nhi.

Quang lâm chứng minh có sự hiện diện của: Thượng tọa Thích Phước Nghiêm – Ủy viên Hội đồng Trị sự (HĐTS), Phó trưởng Ban Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương GHPGVN, Phó trưởng Ban Hoằng pháp Trung ương, Trưởng hai Phân ban; Đại đức Thích Phước Huệ – Phó trưởng Phân ban Thường trực Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử, Trưởng ban Văn hóa Phật giáo tỉnh, Trụ trì chùa Quê Hương; Đại đức Thích Phước Toàn, Đại đức Thích Trí Định – Phó trưởng Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử, cùng chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử, mạnh thường quân tham dự.

 

Chương trình được diễn ra với nhiều hoạt động vui chơi ý nghĩa cho các em với các nội dung như: Múa lân, văn nghệ giao lưu cùng các em tham gia với những hoạt động rước đèn trong giai điệu “Rước đèn Ông Sao”.

Đại đức Thích Phước Huệ – Phó trưởng Phân ban Thường trực Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử, Trưởng ban Văn hóa Phật giáo tỉnh, Trụ trì chùa Quê Hương cho biết: “Rất vui và hạnh phúc khi nhìn thấy các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn được vui chơi, rước đèn Trung thu hồn nhiên".

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cảm động nhất là buổi thiền trà tọa đàm với bài pháp thoại đầy cảm xúc của Thượng tọa Thích Phước Nghiêm về chữ “Duyên” trong cuộc sống. Nhiều trẻ em và cha mẹ sau khi nghe những lời chia sẻ đã không khỏi bùi ngùi xúc động.

 

 

 

 

Năm nay, Ban Tổ chức rất mừng khi có được sự chung tay góp sức của nhiều mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, các tình nguyên viên đã giúp đỡ tịnh tài, tịnh vật tặng những phần quà ý nghĩa cho các em, tạo không khí vui tươi, ấp áp trong dịp Tết Trung thu này”

 

Hồ Thủy

Ảnh: Nguồn Phân Ban Thanh thiếu nhi Phật tử TW

    

Phật Giáo và Tuổi Trẻ Online 

 Diễn đàn Phật giáo & Giới trẻ trong và ngoài nước. 

Cập nhật tin tức, sự kiện Phật Giáo và các bài viết tu học của giáo lý đạo Phật dành cho tuổi trẻ....

Bài vở đóng góp gởi về Ban biên tập xin liên hệ:

Phía Bắc: Thanh Tâm: 0852106688 -  email: htt123@gmail.com

Phía Nam: Trịnh Thắm - 0916.889947 - Email: phatgiaovatuoitrevn@gmail.com

Ghi rõ nguồn www.phatgiaovatuoitre.com - Phật Giáo và Tuổi Trẻ khi phát hành lại thông tin từ website này.

Website: www.phatgiaovatuoitre.com