Gia đình Phật tử Chùa Hoằng Pháp: Đặc sắc với chương trình Vu Lan Báo Hiếu

22:08:21 - 18/08/2019       Trịnh Thắm

Lễ Vu Lan đã trở thành Lễ hội văn hóa” với bất cứ ai đang hiện hữu trên cõi đời này như hiếu kính Cha Mẹ, phụng thờ Tổ tiên Ông Bà. Đó là truyền thống cao đẹp trong dòng chảy văn hóa tình người của dân tộc Việt Nam.

Tối 18/7 năm Kỷ Hợi, Gia đình Phật tử Chùa Hoằng Pháp (huyện Hóc Môn) vừa long trọng tổ chức Chương trình Vu Lan Báo Hiếu với sự chứng minh Chư Tăng Chùa Hoằng Pháp (Đại Đức Thích Tâm Trọng - Cố vấn Giáo hạnh GĐPT - Phó Trụ Trì Chùa Hoằng Pháp) và Sư cô Thích Nữ Liên Hiền, Ủy Viên Phân Ban TTN Phật Tử Trung Ương; Ban Huynh Trưởng GĐPT trong huyện, Ban Bảo Trợ Chùa Hoằng Pháp và gần 150 Đoàn sinh tham dự.

Chương trình thể hiện một trong nét đẹp trong ngày Vu Lan là chương trình: Khánh Tuế Chư Tăng, bông hồng cài áo và đặc biệt các Đoàn sinh tặng quà dâng lên đấng sinh thành và lạy tạ ơn Cha Mẹ và thắp nến tri ân, văn nghệ hát về Công đức sinh thành...

Trong buổi lễ thiêng liêng ấy, ai còn Cha Mẹ sẽ sung sướng được cài lên ngực áo một đoá hoa hồng, ai mất Cha hoặc Mẹ cài lên ngực đoá hồng trắng buồn thương. Thế nhưng dù còn Cha Mẹ hay đã mất thì mỗi Đoàn sinh lúc này đang dâng lên một tình cảm biết ơn Mẹ Cha sâu lắng, và mỗi Đoàn sinh luôn tâm niệm sẽ sống hết lòng với bổn phận làm con hiếu trong lòng.

Đại diện các Đoàn sinh đã thể hiện cảm xúc yêu thương trào dâng nghĩ về công lao của Cha Mẹ thật lớn lao như biển cả.

Vì con, Cha Mẹ đã hy sinh tất cả một cách trọn vẹn, đã mang nặng đẻ đau : “Chín tháng cưu mang, nặng nhọc như đội núi; đêm đêm như bệnh nặng, ngày ngày tợ hoàng hôn; trong khi sinh nở, gan ruột dường như xé rách, đau đớn mê man, máu huyết dầm dề” (Kinh Báo Ân). Nói về đạo hiếu, kinh điển Phật giáo đề cập đến rất nhiều, vì vậy Đoàn sinh phải luôn quan tâm, cung kính báo ân Cha Mẹ bởi “Phụ mẫu tại đường như Phật tại thế”.

Lễ Vu Lan mang một ý nghĩa thật thiêng liêng cao cả, giúp cho Đoàn Sinh nghĩ nhớ đến công ơn Cha Mẹ, khơi dậy trong lòng các bạn trẻ một tinh thần báo hiếu đáng quý, đáng trân trọng. Người con Phật nhận thức sâu sắc lời Phật dạy, mùa Vu Lan về càng nỗ lực tinh tấn thực hành Hạnh hiếu để báo đáp thâm ân của Cha Mẹ là việc làm cần thiết và mang đậm giá trị nhân văn.

Dưới đây là một số ảnh chương trình Vu Lan Báo Hiếu - GĐPT Chùa Hoằng Pháp:

Liên Hiền- Iris Vo- Kiều Oanh

 

Có Thể Bạn Quan Tâm

    

Phật Giáo và Tuổi Trẻ Online 

 Diễn đàn Phật giáo & Giới trẻ trong và ngoài nước. 

Cập nhật tin tức, sự kiện Phật Giáo và các bài viết tu học của giáo lý đạo Phật dành cho tuổi trẻ....

Bài vở đóng góp gởi về Ban biên tập xin liên hệ:

Phía Bắc: Thanh Tâm: 0852106688 -  email: htt123@gmail.com

Phía Nam: Trịnh Thắm - 0916.889947 - Email: phatgiaovatuoitrevn@gmail.com

Ghi rõ nguồn www.phatgiaovatuoitre.com - Phật Giáo và Tuổi Trẻ khi phát hành lại thông tin từ website này.

Website: www.phatgiaovatuoitre.com