Khóa bồi dưỡng và khóa tu chuyên ngành BHDPT khu vực Miền Đông và Tây Nam Bộ với tinh thần “Đi một ngày đàng học một sàng khôn”.

11:11:54 - 27/11/2019       Trịnh Thắm

Từ Kiến thức học được…

Chương trình Khóa bồi dưỡng và khóa tu chuyên ngành Ban Hướng Dẫn Phật Tử (BHDPT) khu vực Miền Đông và Tây Nam Bộ vừa diễn ra từ ngày 15/11 - 17/11/2019 (nhằm ngày 19/10- 21/10 năm Kỷ Hợi) tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (Tp.Cần Thơ, tỉnh Cần Thơ) kết thúc hơn một tuần nhưng vẫn đọng lại trong lòng tâm khảm chúng con những cảm tình với Phật giáo, thêm kiến thức hiểu biết về hệ thống tổ chức các cấp của BHDPT, cách thành lập các Phân ban trực thuộc, Tiểu ban trực thuộc, cơ cấu nhân sự, nhiệm vụ và quyền hạn, quy định tuyên dương công đức, kỷ luật, quy định về sắc phục Tăng Ni và Phật tử…

Ảnh: Khai mạc 

Đây chính là nền tảng chuyên ngành của BHDPT, đã kịp thời đề cập triển khai những kiến thức căn bản, mở rộng phương hướng hoạt động theo sự tiến bộ phù hợp với tốc độ phát triển văn hóa xã hội. Đồng thời, qua khóa tập nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ đã giúp chúng con tháo gỡ những khó khăn qua câu hỏi CTĐ tại các tỉnh thành và quý cư sĩ tâm huyết để tiện lợi cho việc tổ chức hoạt động Phật sự, thành lập các chương trình sinh hoạt, tu học, nắm bắt tình hình thực tế, chia sẻ kinh nghiệm tổ chức và định hướng phát triển hoằng dương Giáo pháp.

Ảnh: Niềm An Vui khi HT.Thích Thanh Hùng -UVTT. HĐTSGHPGVN Trưởng Ban HDPT TƯ  gặp gỡ các CTĐ và Phật tử 19 tỉnh thành về tham dự tập huấn

Dưới dự lãnh đạo của Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, BHDPT Trung Ương có 5 Phân ban: Phân ban Cư sĩ Phật tử, Phân ban Gia đình Phật tử, Phân ban Phật tử Dân tộc, Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử, Phân ban Phật tử Hải ngoại và các tiểu ban chuyên trách trực thuộc.

Ảnh: HT Thích Thanh Hùng-Trưởng Ban HDPTGHPGVN truyền trao Giáo trình Phật Pháp Vào Đời đến TT Thích Phước Nghiêm -Phó Ban TT Ban HDPTGHPGVN - Trường Phân Ban TTN PT Trung Ương GHPGVN.

Chúng con được học về Luật Tín ngưỡng Tôn giáo và giá trị công nghiệp 4.0 vào quản lý Hoằng pháp, kiến thức từ khóa bồi dưỡng của các Phân ban, phương thức thành lập CLB sinh hoạt cũng như kỹ năng, điều hành, quản lý các Tiểu ban chuyên trách và Ban hướng dẫn Phật tử các cấp.

…đến lòng biết ơn

Những ngày cuối năm mặc dù Phật sự đa đoan nhưng quý Chư Tôn Giáo Phẩm, CTĐ Tăng Ni đã không quản khó nhọc mà luôn tạo điều kiện, tạo mọi thắng duyên để dẫn dắt chúng con bước vào nẻo thiện, dạy cho chúng con gieo hạt giống bồ đề và sách tấn chúng con tín niệm chân thành.

Ảnh: Lễ ra quân TNV

Đến với chương trình kỳ này, tại buổi tập huấn và khóa tu chuyên ngành của Phân Ban TTNPT Trung Ương, chúng con đã được bổ sung nhiều kiến thức và nâng cao kỹ năng thông qua các chương trình Giáo lý, chương trình kỹ năng thành lập, điều hành quản lý và phát triển Câu lạc bộ TTN Phật tử, kỹ năng tổ chức khóa tu, Hội trại tuổi trẻ, kỹ năng tập huấn tình nguyện viên phụng sự các lễ hội, sự kiện Phật giáo.

Ảnh: Phân Ban TTN PT Trung Ương chụp hình lưu niệm với các CTĐ 19 tỉnh thành khu vực MĐ và TNB 

Chúng con không chỉ vừa được rèn luyện những kỹ năng, thu thập thêm kiến thức mà còn nâng cao kinh nghiệm sống cho tương lai của mình, làm sao để chính mình trở nên sống có giá trị, tu học một cách hữu ích, đồng thời cũng đã đáp ứng được nguyện vọng của CTĐ Tăng Ni, đó là hành trang giữ gìn và xiển dương Chánh pháp, trưởng dưỡng đạo tâm, trang nghiêm Giáo hội.

Ảnh: ĐĐ Thích Thiện Mỹ- Phó Phân Ban TTNPT Trung Ương trình bày Cẩm nang thành lập CLB và kỹ năng sinh hoạt.

Chúng con biết, để chúng con có được những bài học bổ ích trong khoá tập huấn và khóa tu chuyên ngành nơi đây, đó là cả một sự chuẩn bị suốt ngày đêm của quý Thầy, quý Sư cô. Đồng thời cộng thêm sự đóng góp nhiệt thành của lực lượng Tình Nguyện Viên đầy tâm huyết.

Ảnh: Tình Nguyện Viên

Chương trình đã kết thúc viên mãn và nhận được nhiều sự khen ngợi của tất cả mọi người, ai cũng khen chương trình hấp dẫn và mang tính chuyên môn cao, từ khâu tổ chức, kịch bản chương trình đến khâu ẩm thực đều rất chu toàn, thông tin cập nhật nhanh chóng kịp thời. Quả thật:

“Công Thầy đổ xuống đất này,

Cho hoa Đạo Pháp ngày ngày xanh tươi”.

Ảnh: ĐĐ Thích Phước Huệ- Phó Thường trực Phân Ban TTNPT Trung Ương giới thiệu và chia sẻ về Giáo trình Phật Pháp Vào Đời

Cuối cùng, chúng con xin mượn lời của nhạc sĩ Nhất Huy đã viết, thay cho lời của chúng con muốn nói: “Dẫu đếm hết sao trời đêm nay, dẫu đếm hết lá mùa thu rơi, nhưng ngàn năm làm sao con đếm hết công ơn người Thầy”. Chính sự nổ lực hết mình của BTC trong BHDPT Trung Ương và CTĐ tại Cần Thơ đã kịp thời tổ chức chương trình bồi dưỡng và khóa tu chuyên ngành, hội thảo chuyên đề, pháp đàm…nâng cao trình độ, nghiệp vụ chuyên môn để chúng con tiếp tục vun bồi đạo hạnh, tu dưỡng bản thân, hoằng dương giáo pháp, xây dựng đất nước, kiến tạo cuộc sóng hòa bình và an lạc.

Ảnh: Tình Nguyện Viên

Hiền Liên -Trần Hương-Bo Nguyễn

 

Có Thể Bạn Quan Tâm

    

Phật Giáo và Tuổi Trẻ Online 

 Diễn đàn Phật giáo & Giới trẻ trong và ngoài nước. 

Cập nhật tin tức, sự kiện Phật Giáo và các bài viết tu học của giáo lý đạo Phật dành cho tuổi trẻ....

Bài vở đóng góp gởi về Ban biên tập xin liên hệ:

Phía Bắc: Thanh Tâm: 0852106688 -  email: htt123@gmail.com

Phía Nam: Trịnh Thắm - 0916.889947 - Email: phatgiaovatuoitrevn@gmail.com

Ghi rõ nguồn www.phatgiaovatuoitre.com - Phật Giáo và Tuổi Trẻ khi phát hành lại thông tin từ website này.

Website: www.phatgiaovatuoitre.com