Tiền Giang: Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên Trung ương GHPGVN tặng quà Trung thu cho các cháu thiếu nhi nhân dịp khai giảng năm học mới

21:09:11 - 08/09/2019       Trịnh Thắm

Năm nay, ngay từ những ngày đầu tháng Tám, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Thượng tọa Thích Phước Nghiêm – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Phó trưởng Ban Hoằng pháp TƯ, Trưởng hai Phân Ban Thanh thiếu nhi Phật tử Trung ương (thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương GHPGVN) và Phân ban Hoằng pháp thanh thiếu niên (thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN) các cơ sở tự viện có chư Tăng Ni thành viện trong 2 phân ban từ Bắc vào Nam, quan tâm tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu cho trẻ em cả về vật chất và tinh thần. Các hoạt động được tổ chức rộng khắp, để trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được tham gia vui chơi lành mạnh, bổ ích và an toàn; bảo đảm mọi trẻ em đều được đón Tết Trung thu vui tươi, đầm ấm.

Ngày 05/9/2019, Phân Ban Thanh thiếu nhi Phật tử Trung ương (thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương); Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên (thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN) phối hợp với Tổ đình Phước Lâm (ấp Phú Lợi, xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) đã tổ chức trao quà Trung thu nhân dịp khai giảng năm học mới với chủ đề “Tết đoàn viên” cho các em thiếu nhi ở Trường Mầm non và Trường Tiểu học Phú Nhuận, các em thiếu nhi ở ấp Phú Lợi. Đây là địa điểm tặng quà đầu tiên trong 23 điểm (mỗi một tỉnh có một điểm tặng quà) của hai phân ban trong mùa Trung thu năm nay.

2.000 phần quà đã được trao cho các em. Tết Trung thu cho trẻ em là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, là một nội dung không thể thiếu trong hoạt động bảo vệ, chăm sóc trẻ em hằng năm. Những món quà gồm: Bánh Trung thu, lồng đèn, sữa, tập … tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa động viên, khuyến khích các em trong cuộc sống và học tập.

Tại Trường Mầm non Phú Nhuận, Đại đức Thích Phước Huệ – Phó trưởng Ban Thường trực hai phân ban: Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử TƯ và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên cùng chư Tôn đức Tăng, Ni đã tặng quà và gửi lời hỏi thăm ân cần đến các cháu thiếu nhi, chúc các cháu đón Tết Trung thu vui vẻ, ấm áp.

 

Bài Hồ Thủy, ảnh Nguyên Lâm

Có Thể Bạn Quan Tâm

    

Phật Giáo và Tuổi Trẻ Online 

 Diễn đàn Phật giáo & Giới trẻ trong và ngoài nước. 

Cập nhật tin tức, sự kiện Phật Giáo và các bài viết tu học của giáo lý đạo Phật dành cho tuổi trẻ....

Bài vở đóng góp gởi về Ban biên tập xin liên hệ:

Phía Bắc: Thanh Tâm: 0852106688 -  email: htt123@gmail.com

Phía Nam: Trịnh Thắm - 0916.889947 - Email: phatgiaovatuoitrevn@gmail.com

Ghi rõ nguồn www.phatgiaovatuoitre.com - Phật Giáo và Tuổi Trẻ khi phát hành lại thông tin từ website này.

Website: www.phatgiaovatuoitre.com