Tịnh Viện Quan Âm (Tiền Giang): Khơi dậy tình mẫu tử thiêng liêng nhân mùa Vu Lan Báo Hiếu

12:08:42 - 18/08/2019       Trịnh Thắm

Vu Lan là sự báo đápđền đáp công đức sinh thành dưỡng dục của người con đối với Cha M hiện tiền và Cha M nhiều đời nhiều kiếp. Đó còn là tấm lòng trân trọng hiếu kính Cha Mẹ,  phụng thờ Tổ tiên Ông Bà, chính là sợi dây liên kết giữa người còn kẻ mất, là truyền thống cao đẹp nêu cao tình người về lòng tri ân và biết ân của văn hóa dân tộc Việt Nam.

Hòa trong không khí toàn quốc đón mừng Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu, sáng 18/7 năm Kỷ Hợi tại Tịnh Viện Quan Âm (thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang) vừa diễn ra chương trình Đại Lễ Vu Lan, cài hoa hồng báo hiếu, dâng y CaSa, buffet chay và tặng quà từ thiện cho người nghèo và xây nhà tình thương, tình bạn.

Tham dự chứng minh có sự diện hiện Hòa Thượng Thích Hạnh Quang, CMBTSGHPGVN quận 3, Trụ trì Chùa Vạn Thiện; Hòa Thượng Thích Thiện Kiên, CM BTS Thị Xã Gò Công, Trụ trì Chùa Bửu Thanh; Hòa Thượng Thích Thiện Trí, CMBTS Thị Xã Gò Công, Trụ Trì Chùa Thiên Quang; Hòa Thượng Thích Bửu Hòa, Trưởng Ban Nghi lễ tỉnh Tiền Giang, Trưởng BTSGHPGVN huyện Gò Công Đức; Thượng Tọa Thích Thiện Danh, Phó BTS huyện Tân Phú Đông- Kiêm Chánh Thư Ký huyện cùng Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni, và gần 300 Phật tử tham dự.

Trong buổi lễ ĐĐ. Thích Thiện Minh - Trụ Trì Tịnh Viện Quan Âm -Trưởng Ban Tổ Chức cho biết: Vu Lan đến, người con Phật tưởng nhớ công ơn sinh thành của Cha Mẹ và nhấn mạnh đạo hiếu, vai trò bổn phận làm con đối với đấng sinh thành. Bởi không có hạnh phúc nào khi trên đời còn Cha và Mẹ. Vu Lan về cũng là niềm hạnh phúc tràn đầy và thể hiện tấm lòng biết ân và đền ân.

 Hôm nay cũng là 49 ngày mất của thân phụ Thầy nên buổi lễ này lại thêm ý nghĩa về có Chư Tăng đến dự lễ chứng minh và cầu nguyện cho người quá vãng và nhắc về ân đức sâu dày của Cha Mẹ.

Sư cô Thạc sĩ Thích Nữ Liên Hiền, Ủy viên Phân Ban TTN Phật tử Trung Ương, Thành viên VP Trung Ương Hội Khuyến học phía Nam đã nói về Công lao Cha Mẹ không bút mực nào tả hết, ở lứa tuổi nào cũng có cách báo hiếu, hãy sống đúng nghĩa đạo làm con, biết vâng lời Cha Mẹ kính trên nhường dưới, thuận thảo với những người xung quanh.

Đố ai đếm được lá rừng

Đố ai đếm được mấy từng trời cao

Đố ai đếm được vì sao

Đố ai đếm được công lao mẫu từ

Chương trình còn có sự tham gia góp vui của các ca sĩ, nghệ sĩ đến từ Tp.HCM.

Trong dịp này, quý Mạnh Thường Quân Tịnh Viện Quan Âm còn xây hai căn nhà tình thương (trị giá 80 triệu đồng)  và phát 110 phần quà (với số tiền 20 triệu đồng) thể hiện tinh thần “lá lành đùm lá rách”.

Liên Hiền -Trịnh Thắm- Trí Nguyễn

Có Thể Bạn Quan Tâm

    

Phật Giáo và Tuổi Trẻ Online 

 Diễn đàn Phật giáo & Giới trẻ trong và ngoài nước. 

Cập nhật tin tức, sự kiện Phật Giáo và các bài viết tu học của giáo lý đạo Phật dành cho tuổi trẻ....

Bài vở đóng góp gởi về Ban biên tập xin liên hệ:

Phía Bắc: Thanh Tâm: 0852106688 -  email: htt123@gmail.com

Phía Nam: Trịnh Thắm - 0916.889947 - Email: phatgiaovatuoitrevn@gmail.com

Ghi rõ nguồn www.phatgiaovatuoitre.com - Phật Giáo và Tuổi Trẻ khi phát hành lại thông tin từ website này.

Website: www.phatgiaovatuoitre.com